TIN TỨC >> Chăm sóc trẻ ưu tiên nước tinh khiết

Chăm sóc trẻ ưu tiên nước tinh khiết

6/11/2018 10:05:58 AM

CHĂM SÓC TRẺ: ƯU TIÊN NƯỚC TINH KHIẾT Chăm sóc trẻ: Ưu tiên nước tinh khiết Cơ thể trẻ cực kỳ non nớt, một tác động dù là nhỏ nhất từ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến trẻ kể cả việc bú mẹ, uống sữa, uống nước, tắm rửa cũng có thể gây hại nếu nguồn nước không an toàn. Thông thường, các gia đình hay sử dụng nước máy hoặc nước mưa cho trẻ.Tuy nhiên nước máy thường chứa chất clo, chất này với đặc tính ô xy hóa cao dễ dàng kết hợp với những hóa chất có trong nước tạo ra những hợp chất c

CHĂM SÓC TRẺ: ƯU TIÊN NƯỚC TINH KHIẾT

 • Chăm sóc trẻ: Ưu tiên nước tinh khiết

  Cơ thể trẻ cực kỳ non nớt, một tác động dù là nhỏ nhất từ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến trẻ kể cả việc bú mẹ, uống sữa, uống nước, tắm rửa cũng có thể gây hại nếu nguồn nước không an toàn.

  Thông thường, các gia đình hay sử dụng nước máy hoặc nước mưa cho trẻ.Tuy nhiên nước máy thường chứa chất clo, chất này với đặc tính ô xy hóa cao dễ dàng kết hợp với những hóa chất có trong nước tạo ra những hợp chất có hại cho sức khỏe. Nước mưa trong điều kiện không khí ô nhiễm như hiện nay không còn sạch nữa. Các bác sĩ Nhi khoa khuyên các gia đình nên sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ.

  Bảo vệ hệ tiêu hóa

  Hệ tiêu hóa của trẻ trong những tháng đầu tiên của cuộc đời rất dễ bị tổn thương bởi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Nếu trẻ bú sữa từ cơ thể người mẹ đang bị nhiễm khuẩn hoặc uống nước, uống sữa pha bằng nước nhiễm khuẩn có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và mất nước.

  Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng: người mẹ nên chú ý ăn lành, uống sạch và pha sữa cho con bằng nước tinh khiết để để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Việc bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ giai đoạn đầu đời có ý nghĩa quan trọng quyết định sựphát triển thể chất của bé những giai đoạn về sau.

  Bảo vệ mắt

  Cũng giống như hệ tiêu hóa, mắt trẻ cũng vô cùng non nớt. Sau sinh, mắt bé bị ép trong sản đạovà sự kích thích của nước ối nêncó thểbị sưng đỏ,chảy nước mắt và ghèn, thậm chí viêm kết mạc. Mẹ nên dùng nước tinh khiết rửa bờ mi mắt cho trẻ để lau trôi đi mầm bệnh tiềm ẩn và chống nhiễm vi khuẩn từ nước xâm nhập vào mắt.

  Ngoài ra, cha mẹ nên nhỏ nước muối sinh lý để đẩy rỉ ra ngoài. Chú ý ánh sáng trong phòng bé đều cả hai bên mắt, không nên quá mạnh.

  Bảo vệ làn da

  Những năm tháng đầu tiên của cuộc đời là giai đoạn trẻ  gặp các bệnh về da nhiều nhất so với các giai đoạn khác bởi da trẻ cực kỳ mẫn cảm. Vì vậy, giai đoạn này, da trẻ cần được chăm sóc đúng cách bằng việc tắm thường xuyên và mát xa lưu thông máu huyết. Các bác sĩ khuyên các mẹ không nên dùng nước lá tắm cho con bởi nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Nguồn nước tắm được khuyên dùng là nước tinh khiết. Bởi nước tinh khiết không chỉ đảm bảo da bé không bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại trong nước mà còn đảm bảo an toàn cho vết thương hở ở rốn. Ngoài vấn đề sức khỏe, tắm nước tinh khiết còn đảm bảo tương lai “mịn màng, trắng trẻo” cho làn da bé yêu.

  Nguồn nước tinh khiết lấy ở đâu?

  Ngày nay, ta dễ dàng mua nước tinh khiết đóng bình từ các hãng mang thương hiệu quốc tế như Aquafina, Lavie… với sổ lượng lớn, giao tận nhà. Hoặc cách đơn giản và chủ động là lắp máy lọc nước RO cho gia đình. Nước từ máy lọc nước RO thường đạt độ tinh khiết từ 95 đến 99% tùy hãng.

  Có thêm thành viên mới, gia đình sẽ gia tăng nhu cầu dùng nước tinh khiết, vì vậy, cha mẹ nên chọn loại máy có công suất lớn khoảng 15lit/h. Ngoài ra, hiện nay nhiều máy lọc RO cao cấp còn tăng cường nhiều lõi lọc bổ sung khoáng chất đặc biệt tốt cho trẻ sơ sinh.

  Vì một tương lai phát triển khỏe mạnh của trẻ cha mẹ nên lựa chọn nguồn nước tinh khiết cho bé đặc biệt trong những năm tháng đầu đời. 

 

Chia sẻ